Những Không Gian Sinh Thái Đặc Thù Dãy Trường Sơn - Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học Dãy Trường Sơn - Tập 2

Nội dung sách:Chương I của cuốn sách: trình bày những vấn đề chung cho toàn dãy Trường Sơn, những đặc thù của khu vực; lý thuyết đánh đổi trong bảo tồn; phân tích sự gắn kết giữa hệ sinh thái nhân văn...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Những Không Gian Sinh Thái Đặc Thù Dãy Trường Sơn - Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học Dãy Trường Sơn - Tập 2

Nội dung sách:
Chương I của cuốn sách: trình bày những vấn đề chung cho toàn dãy Trường Sơn, những đặc thù của khu vực; lý thuyết đánh đổi trong bảo tồn; phân tích sự gắn kết giữa hệ sinh thái nhân văn và hệ sinh thái tự nhiên của khu vực; thực tiễn đánh đổi hình thành các mô hình mỗi buôn làng một sản phẩm (OCOP); mối liên kết giữa Bảo tồn với tạo sinh kế cho cộng đồng; sức ép từ biến đổi khí hậu đối với Đa dạng sinh học dãy Trường Sơn.
Chương II: tập trung cho không gian bảo tồn Sao La – một loài thú lớn duy nhất trên trái đất đang đứng trước bờ vực của sự tuyệt chủng. Những Chương còn lại (Chương III, IV, V và VI) giới thiệu về kết quả nghiên cứu và phân tích mối quan hệ giữa không gian sinh thái (rừng Khộp, rừng Tây Giang, A Lưới, Phong Điền; không gian sinh thái khô hạn Ninh Thuận…) và sinh kế của cộng đồng; vai trò của tri thức bản địa với Bảo tồn Đa dạng sinh học. Trong đó nêu bật những mối đe dọa nghiêm trọng đến bảo vệ các hệ sinh thái đặc thù này, cũng như những hành động cấp bách để bảo tồn phát triển bền vững. Chương VII của cuốn sách này, đề cập tới một vấn đề rất mới, đó là Bảo tồn Cây Di sản của Trường Sơn – một lĩnh vực đặc thù và nhiều thành công của VACNE.

Đọc cuốn sách “Những không gian sinh thái đặc thù dãy Trường Sơn” của Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam có thể đem đến cho bạn đọc một góc nhìn nhận mới và thực tiễn hơn về mối liên hệ mật thiết giữa bảo tồn và phát triển.

Đây cũng là những gợi ý cho lãnh đạo các địa phương; đồng thời cũng là những phương pháp luận, cho việc nghiên cứu, đánh giá về không gian sinh thái đặc thù, xây dựng các mô hình OCOP, tạo sinh kế cho người dân và giúp họ làm tốt hơn trách nhiệm của mình trong công tác bảo tồn.

Trong đó, cuốn sách cũng khẳng định vai trò quan trọng và mang tính chất quyết định của cộng đồng, trong việc Bảo tồn Đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, cũng như phát triển bền vững đất nước./.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Khoa Học Tự Nhiên Và Công Nghệ
Số trang182
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
SKU2300276213298
Liên kết: Phấn mắt 3 màu Triple Eye The Face Shop