Những Vấn Đề Về Kiến Trúc Đương Đại Việt Nam

Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết, những bài nghiên cứu, những tiểu luận của PGS.TS.KTS Tôn Thất Đại về Kiến trúc. Tuy chủ yếu nói về Kiến trúc đương đại Việt Nam nhưng cũng có một số bài đề cập...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Những Vấn Đề Về Kiến Trúc Đương Đại Việt Nam

Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết, những bài nghiên cứu, những tiểu luận của PGS.TS.KTS Tôn Thất Đại về Kiến trúc. Tuy chủ yếu nói về Kiến trúc đương đại Việt Nam nhưng cũng có một số bài đề cập đến sự phát triển Kiến trúc thế giới, những vấn đề lý luận về các xu hướng trường phái nghệ thuật Kiến trúc trên thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam.
Cuốn sách gồm sáu phần:
1. Những vấn đề lý thuyết về Kiến trúc và Khoa học kỹ thuật xây dựng.
2. Bản sắc và tính dân tộc trong Kiến trúc.
3. Quy hoạch đô thị nông thôn và Kiến trúc cảnh quan.
4. Kiến trúc đương đại Việt Nam.
5. Kiến trúc Tôn giáo, tín ngưỡng.
6. Công trình Kiến trúc, vật liệu xây dựng.
Tác giả có nhân quan tổng quát nên thường có những tổng kết ngắn gọn như “Sự phát triển của hình thức Kiến trúc qua các thời đại” “Tổng quan về bản sắc đô thị” “Phân loại các phong cách kiến trúc của trên 200 nhà thờ Gia tô giáo ở Việt Nam”
Về mặt lý luận, tác giả có những nghiên cứu về mối quan hệ giữa những trường phải Kiến trúc trên thế giới, chúng ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào và ranh giới của những trường phái ấy. Kiến trúc Việt Nam trong tương lai như thế nào tác giả rất quan tâm qua những bài:” Dùng ngôn ngữ nào cho Kiến trúc đương đại Việt Nam? “Chúng ta đang đâu?” “Chọn con đường nào?”
Cũng quan tâm đến bản sắc Kiến trúc, đó là vấn đề tính chất dân tộc. Ngoài những bài viết về những chủ đề có tính chất tổng kết, bao quát, tác giả cũng để cập đến những vấn đề không lớn nhưng lý thú như:* Mê cung trong thành phố” “Chợ trong đô thị” “Xe đạp và tàu điện trong thành phố hiện đại” “Vườn tranh” “Thành phố ma” “Trò chuyện với nhà điêu khắc Lê Công Thành” “Hai người khù Mảng phê bình kiến trúc được tác giả rất quan tâm qua những bài “Lý luận phê bình kiến trúc gần lý thuyết với thực tiễn và giá trị bản sắc” “Những bước đi đầu tiên của Chủ nghĩa Biểu hiện trong Kiến trúc Việt N Là một thầy giáo nên tác giả có viết bài "Bàn về đào tạo Kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ Kiến trúc ở Việt Nam" nêu lên quan điểm của tác giả trong lĩnh vực đào tạo. Mong rằng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, Kiến trúc sư và những bạn đọc quan tâm đến Kiến trúc nước nhà.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNHÀ XUẤT BẢN XÂY DỰNG
Loại bìaBìa mềm
Số trang490
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Xây Dựng
SKU5878697107962
Liên kết: Son Tint Watery Tint 03 Orange Scene (màu Đỏ Cam) The Face Shop