Kinh Tế Biển Xanh Các Vấn Đề Và Cách Tiếp Cận Cho Việt Nam (Sách tham khảo)

Tác giả: Nguyễn Chu Hồi | Xem thêm các sản phẩm Sách kinh tế học của Nguyễn Chu Hồi
Biển Việt Nam là một bộ phận của Biển Đông, luôn chịu tác động tương tác mạnh mẽ giữa các yếu tố tự nhiên và nhân sinh, giữa đất và biển, giữa biển và khí quyển. Các vấn đề môi trường nảy sinh trong k...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Kinh Tế Biển Xanh Các Vấn Đề Và Cách Tiếp Cận Cho Việt Nam (Sách tham khảo)

Biển Việt Nam là một bộ phận của Biển Đông, luôn chịu tác động tương tác mạnh mẽ giữa các yếu tố tự nhiên và nhân sinh, giữa đất và biển, giữa biển và khí quyển. Các vấn đề môi trường nảy sinh trong khu vực biển này mang tính xuyên biên giới (transboundary), có tác động lan tỏa từ vùng biển ven bờ ra vùng biển xa bờ và ngược lại, thậm chí giữa các quốc gia trong khu vực. Biển nước ta giàu tài nguyên thiên nhiên và nguồn vốn tự nhiên biển (Marine natural asset), bao gồm các hệ sinh thái biển, đảo và ven biển. Thực tế, biển đã cung cấp cho người dân nước ta đủ thứ, nhưng cũng lấy đi nhiều thứ không kém và nguồn vốn tự nhiên mất nhiều hay ít tùy thuộc vào chính hành vi ứng xử với biển của con người. . .
Trong quá trình phát triển vừa qua, bên cạnh những thành tựu đạt được, kinh tế biển nước ta vẫn phải đối mặt với các thách thức lớn về môi trường và tài nguyên biển cả trong ngắn hạn và dài hạn liên quan tới biến đổi khí hậu, nước biển dâng và cách ứng xử của con người. Có thể thấy, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan cùng với các hành vi hủy hoại môi trường, làm suy thoái tài nguyên biển, đặc biệt là sự suy thoái và mất dần các hệ sinh thái biển, ven biển, thậm chí cả ở các quần đảo san hô ngoài khơi, đã và đang xảy ra với tốc độ đáng lo ngại. Nguồn vốn tự nhiên biển đang bị bòn rút nhanh chóng và có dấu hiệu cạn kiệt dưới sức ép của khai thác quá mức phục vụ phát triển “nóng” ở tất cả các lĩnh vực kinh tế biển, dù ở mức khác nhau.
Trên con đường phát triển bền vững, Việt Nam đang đứng trước những lựa chọn hoặc phải bứt phá để vươn lên hoặc chấp nhận sự tụt hậu. Vì thế, việc cải thiện chất lượng môi trường biển, bao gồm bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biến chính là bảo toàn nguồn vốn tự nhiên biển hướng tới tăng trưởng xanh và góp phần phát triển kinh tế biển xanh ở Việt Nam. Giải quyết tốt các vấn đề nêu trên sẽ góp phần thực hiện thành công “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2050”. Đây là con đường Việt Nam đã chọn để vừa tăng trưởng kinh tế biển, vừa thích ứng với biến đổi khí hậu, lại vừa bảo vệ được tài nguyên, môi trường cả trong ngắn hạn và dài hạn, hướng tới phát triển bền vững biển, đảo.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá GDUCK

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Loại bìaBìa mềm
Số trang444
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
SKU5118318861898
Liên kết: Tinh chất dưỡng trắng sáng Dr. Belmeur Vita Serine Tone Smoothing Serum (45ml)